24
Aug
2021
Những Mr. Tripble Double của VBA

Triple-Double là thành tích khi các cầu thủ có được 3/5 chỉ số quan trọng lớn hơn hoặc bằng 10. Năm chỉ số quan trọng là Ghi điểm (Points), Kiến tạo (Assists), Bắt bóng bật bảng (Rebounds), Chặn bóng (Blocks) và Cướp bóng (Steals). Về mặt ý nghĩa, chỉ số Triple-Double thể hiện sự ảnh hưởng bao quát và toàn diện của cầu thủ trong đội hình. Ở NBA, Russell Westbrook là đang là cầu thủ dẫn đầu Triple-Double với 184 lần. Còn tại VBA, cũng có những tên tuổi "quen thuộc" đã đạt được chỉ số hoàn hảo này.

1st Triple-Double: DEANGELO HAMILTON - 21 PTS 13 REB 10 AST

VBA 2018 là mùa giải áp đảo của binh đoàn "Cá Basa" trên toàn mặt trận. Và nhân tố quan trọng nhất của Cantho Catfish chính là phong độ hủy diệt của trung phong MVP - "Block Machine" Deangelo Hamilton.Ngày 4/8/2018, thành tích Triple-Double đầu tiên của VBA gọi tên Deangelo Hamilton tại nhà thi đấu Bách Khoa. Ngoại binh của Cantho Catfish ghi 21 điểm, 13 bắt bóng và 10 kiến tạo trong chiến thắng đậm 86-69 trước Hanoi Buffaloes.

2nd Triple-Double: JUSTIN YOUNG - 15 PTS 12 REB 10 AST 

Đội trưởng Đội tuyển Quốc gia VBA 2021 là một trong những cầu thủ phòng thủ tốt nhất của giải đấu. Dưới màu áo của Thang Long Warriors tại VBA 2019, dù đội nhà không giữ được sự ổn định về phong độ, thế nhưng Justin Young vẫn có những màn thể hiện cực kì tốt.

Đặc biệt trong trận đấu đối đầu Ho Chi Minh City Wings, Justin Young đã ghi 15 Điểm, 12 bắt bóng và 10 kiến tạo, giúp "Binh đoàn Khủng Long" giành chiến thắng đầy thuyết phục. Với thành tích này, Justin Young cũng là cầu thủ Heritage đầu tiên đạt được chỉ số Triple-Double tại giải đấu.

3rd Triple-Double: CHRIS DIERKER - 15 PTS 17 REB 10 AST

Trở lại VBA sau một mùa giải vắng bóng, ngôi sao của Đội tuyển Quốc gia tại SEA Games 30 - Chris Dierker đã có màn trở lại đầy ấn tượng với 15 điểm, 17 bắt bóng và 10 kiến tạo trước Cantho Catfish.

Không chỉ mang về chiến thắng đầu tiên cho Danang Dragons, thành tính này còn giúp Chris Dierker còn trở thành một trong những cầu thủ hiếm hoi đạt được Triple-Double tại VBA. 

4th Triple-Double: JOSHUA KEYES - 22 PTS - 21 REB - 10 AST

Sự cơ động và toàn diện của Joshua Keyes đã góp phần rất lớn đến chức vô địch của Saigon Heat tại mùa giải VBA 2020.

Khả năng dứt điểm đa cự ly và tích cực phòng thủ của Joshua Keyes đã được minh chứng trong trận đấu đối đầu Hanoi Buffaloes với 22 điểm, 21 bắt bóng và 10 kiến tạo. Tại VBA 2021, Joshua Keyes đã trở lại và cùng "Ông 30" chinh phục mục tiêu 3 lần vô địch liên tiếp.