11
May
2021
VBA chính thức thông báo hủy các hoạt động liên quan đến Giải đấu VBA Tip-Off Cup 2021.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước, thực hiện tinh thần phòng chống dịch bệnh của Chính phủ và chỉ đạo của Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh theo công văn số 1345/UBND-VX về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ để phòng, chống dịch COVID-19 .

Sau quá trình thảo luận thống nhất cùng Hội đồng VBA, được sự chấp thuận của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Ban Điều hành VBA ra quyết định chính thức hủy bỏ các hoạt động tổ chức liên quan đến Giải Bóng rổ Cup VBA Mở rộng 2021 (The VBA Tip-Off Cup) dự kiến diễn ra từ ngày 16/05/2021 đến ngày 23/05/2021.

Đây là một quyết định hết sức khó khăn, khi đây là năm đầu tiên Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và Công ty Cổ phần Bóng rổ Việt Nam giới thiệu Cúp VBA Mở rộng (The VBA Tip-Off Cup) đến với người hâm mộ. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đặt sức khoẻ cộng đồng, sự an toàn của các Vận động viên, Ban huấn luyện và thành viên ban tổ chức là ưu tiên hàng đầu và chọn cách huỷ bỏ giải đấu. VBA rất hy vọng có thể mang giải đấu quay trở lại trong thời gian sớm nhất khi tình hình ổn định trở lại.

Thời gian tổ chức chính thức của Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 5x5 năm 2021 dự kiến vẫn sẽ diễn ra từ ngày 04/06/2021 đến ngày 31/08/2021 theo như kế hoạch đã công bố.

Mọi thông tin về Giải đấu VBA 5x5 sẽ được cập nhật và thông báo trên Fanpage VBA: https://www.facebook.com/VBA.vn

Về giải đấu Cúp VBA Mở rộng (The VBA Tip-Off Cup) năm 2021

Cúp VBA Mở rộng (The VBA Tip-Off Cup) năm 2021 là giải đấu khởi động trước mùa giải chính VBA 2021 để các câu lạc bộ định hình và thử nghiệm đa dạng lối đánh cho đội hình mới nhằm chuẩn bị tốt nhất cho giải chính VBA 5x5 năm 2021.

Điều lệ của cúp mở rộng VBA 2021 được áp dụng điều lệ theo quyết định số 40/QĐ-VBF. Tham gia gồm 8 đội bóng rổ, trong đó có 7 đội bóng VBA và đội bóng thứ 8 mang tên Hoop Dreams. Thành phần VĐV tham dự là các vận động viên được đội bóng đăng ký tham dự mùa giải VBA 2021. Mỗi đội bóng tham dự giải sẽ đăng ký tối thiểu 9 và tối đa 12 VĐV. Trong đó có tối đa 2 VĐV nước ngoài, 2 VĐV gốc Việt Nam và 8 VĐV nội, và chỉ có tối đa 3 trên 4 vận động viên (2 VĐV nước ngoài và 2 VĐV gốc Việt Nam) được phép có mặt cùng lúc trên sân. Trường hợp ngoại lệ: Đội bóng được đăng ký 1 VĐV gốc Việt Nam, 1 VĐV nội ngoài danh sách VĐV được đăng ký tham dự VBA 2021. 

Thể thức thi đấu The VBA Tip-Off Cup 2021

Tám đội sẽ được bốc thăm chia 2 bảng và đấu theo vòng tròn một lượt. Mỗi đội sẽ gặp nhau một lần trong vòng đấu bảng. 

Vòng đấu bảng: 08 đội bóng được bốc thăm chia thành 2 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ dành quyền vào thi đấu vòng bán kết. Hai đội đứng cuối mỗi bảng sẽ thi đấu vòng xếp hạng Năm đến hạng Tám.

Vòng thi đấu xếp hạng 05 đến hạng 08: Đội hạng Ba bảng A sẽ gặp đội hạng Tư bảng B; đội hạng Ba bảng B sẽ gặp đội hạng Tư bảng A. Đội thắng ở mỗi cặp đấu này sẽ thi đấu tranh hạng Năm và Sáu. Hai đội thua sẽ thi đấu tranh hạng Bảy và Tám.

Vòng bán kết: Đội Nhất bảng A sẽ gặp đội Nhì bảng B; đội Nhất bảng B sẽ gặp đội Nhì bảng A.

Vòng chung kết: Đội thắng bán kết sẽ thi đấu chung kết, đội thua các trận bán kết sẽ thi đấu tranh hạng Ba và Tư.